Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Đà Nẵng, Số 7(116). 2017; Trang 21 – 26.
Tác giả: Bùi Xuân Đông1 , Phạm Thị Mỹ2 , Huỳnh Văn Anh Thi1 , Trần Trung Thanh Bình3 , Ngô Thị Ngọc Bích4 , Nguyên ̃ Văn Tuyên5 , Hà Ngọc Tuấn6
1 Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng; xdbui@dut.udn.vn
2 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng
3 Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng
4 Học viện CNTT Microsoft – Đại học Đà Nẵng
5 Trường Cao đẳng Lương thưc ̣ – Thưc ph ̣ ẩm Đà Nẵng
6Trung tâm Chất lượng Nông Lâm Thủy sản vùng 2 – Đà Nẵng
Tóm tắt
Trong bài báo này, chế phẩm dịch đạm (PPH) từ vỏ đầu tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) được nghiên cứu thu hồi bằng công nghệ enzyme.
Enzyme alcalase đã được sử dụng để nghiên cứu phản ứng thủy phân protein trong vỏ đầu tôm. Nghiên cứu đã xác định được các thông số cơ bản của phản ứng enzyme để thủy phân protein trong vỏ đầu tôm như nhiệt độ môi trường, pH môi trường, tỷ lệ enzyme với cơ chất, thời gian phản ứng enzyme lần lượt là 55°C; 8,0; 1.5% và 80 phút, hiệu suất thu protein khi đó đạt mức 61,28 ± 0,5%.
Chế phẩm dịch đạm từ vỏ đầu tôm có hàm lượng protein xác định được là 7,93%, hàm lượng nitơ axit amin là 0,87 gam/lít. Chế phẩm dịch đạm từ vỏ đầu tôm được xác định đủ điều kiện sử dụng làm thức ăn chăn nuôi (theo QCVN 01- 183:2016/BNNPTNT).
Xem chi tiết “tại đây”
——————
Nhà cung cấp sản phẩm dịch thủy phân đầu tôm dùng trong chăn nuôi:
- Công Ty TNHH MTV Eco Bio
- Hotline: 0866.818.909
- Website: ecobio.vn